Search
Close this search box.

Quy trình trang trí bàn tiệc sinh nhật cho bé đơn giản và bắt mắt

Để tổ chức một bữa tiệc sinh nhật cho bé thật hoành tráng, vui vẻ thì trang trí không gian sinh nhật là yếu tố cần thiết. Bên cạnh đó trang trí bàn tiệc sinh nhật cho bé cũng chiếm vai trò quan trọng không kém, góp phần tạo nên một không gian hài hòa và bắt mắt. Để giúp cha mẹ có thêm kinh nghiệm trang trí tiệc sinh nhật đơn giản tại nhà, bài viết dưới đây BB Party chia sẻ các quy trình trang trí bàn tiệc sinh nhật cho bé. Bạn có thể tham khảo nhé.

Trang trí sinh nhật cho bé ấn tượng

1. Vì sao cần trang trí bàn tiệc sinh nhật cho bé

Nhiều người nghĩ rằng khi tổ chức tiệc sinh nhật thường chỉ cần trang trí sân khấu, cổng chào và bàn đãi tiệc. Nhưng bạn thật thiếu sót nếu không trang trí bàn tiệc sinh nhật cho bé. Bởi bàn tiệc sinh nhật là nơi chúng ta đặt bánh kem, những khung hình ngộ nghĩnh của bé, tại đây bé có thể chụp lại những khoảnh khắc lúc bé thổi nến và bàn tiệc cũng có thể tạo nên sự hấp dẫn trong buổi sinh nhật. Đây là nơi cần được trang trí đẹp mắt để khách chụp hình.

Trang trí sinh nhật cho bé

2. Quy trình trang trí bàn tiệc sinh nhật cha mẹ cần nắm

Tiệc sinh nhật được tổ chức để kỷ niệm ngày sinh nhật, đánh dấu ngày bé đến với thế giới này. Tổ chức sinh nhật là dịp để các bậc cha mẹ đánh dấu sự khôn lớn của con mình qua từng năm. Một không gian tổ chức tiệc ấn tượng là điều cần có để có một bữa tiệc sinh nhật thành công. Cách trang trí bàn tiệc sinh nhật đẹp cần được thực hiện một cách chính xác qua một quy trình cụ thể. Sau đây là quy trình BB Party giới thiệu để bạn tham khảo và áp dụng.

2.1. Xác định chủ đề của bữa tiệc sinh nhật

Điều đầu tiên khi trang trí sự kiện sinh nhật là bạn cần xác định không gian cho bữa tiệc sinh nhật của bé. Từ đó đưa ra những ý tưởng trang trí bắt mắt, nhiều bậc cha mẹ thường chọn trang trí tiệc sinh nhật đơn giản tại nhà, thoải mái và vui vẻ. Đối với trẻ em nên chọn chủ đề mà trẻ thích như: Phim hoạt hình, các con vật, công viên giải trí,… Khi trang trí bàn tiệc sinh nhật cho bé, nên chọn tông màu sáng bắt mắt làm chủ đạo. Có thể kết hợp với nhiều màu sắc như: Hồng, xanh, vàng, đỏ,… Điều này sẽ khiến các bé luôn thích thú.

Có thể kết hợp với nhiều màu sắc như: Hồng, xanh, vàng, đỏ,…

2.2. Trang trí bàn tiệc sinh nhật cho bé theo sở thích

Cha mẹ nên dựa theo những nhân vật mà bé thường thích để lên ý tưởng trang trí bàn tiệc sinh nhật cho bé. Bạn có thể kết hợp sở thích của bé và đưa ra những ý tưởng độc đáo mà bé thích. Bạn có thể đặt ảnh của các nhân vật mà con bạn thường yêu thích trên bàn. Hoặc một phông nền tuyệt vời cho mặt sau của bàn tiệc sinh nhật.

2.3. Tiến hành trang trí bàn tiệc sinh nhật cho bé

Sau khi lên ý tưởng, hãy lập một kế hoạch chi tiết để trang trí sự kiện sinh nhật. Cha mẹ cần chuẩn bị những đồ trang trí sinh nhật cần thiết và phù hợp với ý tưởng và chủ đề bữa tiệc. Lưu ý phải có đủ phụ kiện thì mới có thể trang trí thành công. Hãy chọn một vị trí thuận tiện để bàn tiệc sinh nhật bắt đầu trang trí, nên chọn một vị trí dễ nhìn nhưng không chiếm quá nhiều diện tích.

  • Chọn khăn trải bàn bằng vải mềm, màu phù hợp với tông màu chủ đạo của bữa tiệc sẽ tạo nên sự hài hòa.
  • Bóng bay sinh nhật là một phụ kiện rất được các bé yêu thích. Chúng ta có thể gắn bóng bay vào cạnh bàn.
  • Trang trí bàn tiệc sinh nhật cho bé sẽ không thể thiếu khung ảnh của bé. Chọn các bức ảnh đáng yêu của bé và đóng khung chúng. Những bức ảnh này đánh dấu khoảnh khắc vô cùng ý nghĩa ở mỗi giai đoạn phát triển của bé.
  • Tiếp đến là trang trí hoa trên bàn tiệc sinh nhật, hãy chọn bất kỳ loài hoa nào bạn thích, hồng, lan, hướng dương, cẩm chướng, vạn tuế.
  • Bạn nên đặt bánh sinh nhật ở chính giữa bàn để nổi bật vì bánh sinh nhật rất quan trọng trong một bữa tiệc.
  • Nón sinh nhật cũng là một vật dụng cần xuất hiện trên bàn tiệc, có thể đặt ở góc bàn tiệc sinh nhật, trẻ em đến dự tiệc cũng đội lên.
Lên ý tưởng trang trí cho bé trước rất quan trọng

2.4. Trang trí xung quanh bàn tiệc sinh nhật của bé

  • Tạo phông nền ở phía sau bàn sinh nhật, phông nền có thể in hình ảnh của bé, các con vật bé thích.
  • Tạo bóng xung quanh bàn tiệc sinh nhật bằng hình trụ hoặc hoa lá, động vật,… Sẽ tạo nên một khung cảnh độc đáo và rất đẹp mắt.
  • Bạn cũng có thể đặt những bức tranh về các nhân vật hoạt hình yêu thích của bé xung quanh bàn tiệc sinh nhật.

Trên đây là các quy trình trang trí bàn tiệc sinh nhật cho bé cha mẹ có thể áp dụng khi trang trí tiệc sinh nhật đơn giản tại nhà. Để có thêm nhiều ý tưởng khi trang trí sinh nhật bạn có thể tham gia khóa học trang trí tiệc sinh nhật tại BB Party – đơn vị chuyên thiết kế, trang trí sự kiện sinh nhật chuyên nghiệp nhất tại Sài Gòn. Bạn có thể lên hệ qua địa chỉ:

SINH NHẬT SÀI GÒN BB Party

Chia sẻ ngay

Bài viết liên quan
backdrop-chuc-mung-sinh-nhat-be-trai-1
Tổ chức tiệc sinh nhật cho bé với các mẫu trang trí đẹp mắt
Đối với bất kỳ bậc phụ huynh nào, việc tổ chức tiệc sinh nhật cho con là một trong những dịp quan trọng...
trang-tri-sinh-nhat-cho-con-2
Trang trí bàn tiệc sinh nhật theo chủ đề yêu thích
Tiệc sinh nhật là dịp đặc biệt để chúng ta tụ họp cùng nhau và tận hưởng những khoảnh khắc đáng nhớ....
backdrop-chuc-mung-sinh-nhat-be-trai-3
Bảng giá trang trí tiệc sinh nhật cập nhật mới nhất
Trang trí tiệc sinh nhật là một trong những việc làm quan trọng và được chú ý nhiều nhất khi tổ chức...
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x